Ads 468x60px

.

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

Nhà văn quên tên nhân vật - Trần Văn Lợi


Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:Trần Văn Lợi

Nhà văn quên tên nhân vật


Trần Văn Lợi

Nhà văn thường đãng trí. Nhưng đãng trí đến mức quên cả tên nhân vật trong tác phẩm mà mình đang viết như nhà văn Nguyễn Công Hoan thì thật là chuyện có một không hai!... .

Đó là hồi trước Cách mạng Tháng Tám 1945, nghề chính của nhà văn Nguyễn Công Hoan là dạy học. Vì vậy, công việc sáng tác của ông vẫn phải "tranh thủ" kết hợp với nhiều công việc khác. Ông viết rất nhanh và khoẻ nhưng không hẳn tập trung vào một việc. Ví như, ông vừa viết tiểu thuyết theo "đơn đặt hàng" của tạp chí này, đồng thời cũng lại viết truyện ngắn cho tờ báo kia…

Chính lối làm việc như vậy đã xảy ra câu chuyện vui sau đây:

Số là nhà văn thường được đăng truyện nhiều kỳ trên báo, nhưng không phải ông đã viết xong toàn bộ, mà chỉ viết từng kỳ một. Viết đến đâu, toà soạn báo cho người đến lấy về in tới đó. Một lần, ông gửi cho toà báo nọ phần thứ nhất của tác phẩm. Nhưng khi toà báo chưa kịp in thì ông đã bắt tay vào viết phần thứ hai. Bản thảo phần thứ nhất đã gửi đi, lại không có bản lưu, mà nhà văn thì nhiều việc quá khiến ông quên béng tên một số nhân vật. Nhà văn đành để trống, viết một lá thư kèm theo bản thảo nhờ ban biên tập… điền hộ tên nhân vật!

Rất may ông chủ báo cũng là nhà văn, lại là chỗ thân tình, mến tài Nguyễn Công Hoan nên phần bản thảo chưa có tên nhân vật kia đã được hoàn chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

0 comments:

Đăng nhận xét

[im]your image url..[/im]
[youtube]your video url..[/youtube]
[si="10"]your text[/si]
[co="red"]your text[/co]
〈div style=""〉 TEXT〈/div〉